9 Tháng Năm, 2024

Hành trình 7 ngày – Rèn luyện thể thao – Nâng cao đề kháng

D:NĂM HỌC 2021 - 2022BÀI ĐĂNG WEBTháng 9Hành trình 7 ngàyẢnhHành trình 7 ngày (5).jpg

HÀNH TRÌNH 7 NGÀY – RÈN LUYỆN THỂ THAO

NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh là một trong những đối tượng bị tác động nhiều nhất. Không chỉ ảnh hưởng bởi chuyện học tập, thi cử, các em đã có một mùa hè quẩn quanh trong 4 bức tường nhà. Không được ra ngoài, không vui chơi giải trí, không vận động chân tay khiến cho tâm lý các em dễ bị ảnh hưởng.

Nắm bắt được thực tế trên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Khuyến (thị xã Điện Bàn) đã phát động phong trào “Hành trình 7 ngày – Rèn luyện thể thao – Nâng cao đề kháng” nhằm giúp học sinh rèn luyện sức khỏe,  rèn tính kỷ luật, ý thức tập thể, giúp các em phát triển toàn diện, giảm stress…và hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao để rèn luyện sức khỏe, phát triển toàn diện các tố chất thể lực, tầm vóc.

Mỗi học sinh tham gia thực hiện quay 1 video bản thân đang thực hiện thử thách “Hành trình 7 ngày – Rèn luyện thể thao – Nâng cao sức khỏe” với các bài thể dục thể thao theo từng cấp độ liên tục. Các thí sinh được phép thực hiện thử thách theo bất kỳ khung giờ nào và đăng tải video trong ngày.

Phong trào đã thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU