25 Tháng Tư, 2024

Trường THPT Nguyễn Khuyến – Quảng Nam

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Hội thảo tư vấn tuyển sinh “Hộ chiếu xanh tri thức”

HỘI THẢO TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP “HỘ CHIẾU XANH TRI THỨC”

Sáng ngày 16/01/2022 vừa qua, trường THPT Nguyễn Khuyến đã phối hợp với trường đại học FPT Đà Nẵng tổ chức thành công buổi hội thảo “HỘ CHIẾU XANH TRI THỨC” với chuyên đề “ VAI TRÒ CỦA TRI THỨC TRẺ TRONG THỜI ĐẠI SỐ & CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ ” nhằm giúp các bạn đưa ra định hướng lựa chọn ngành nghề đúng đắn phù hợp với sở thích, và khả năng của chính mình.

Tại buổi hội thảo, rất vinh dự khi có sự góp mặt của: Cô Nguyễn Thị Mỹ Châu – Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến – Quảng Nam; Anh Văn Đức Phương – Phó trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp ĐH FPT Đà Nẵng;TS. Trần Minh Tùng – CEO & Founder EDUTab Academy, Giảng viên Doanh nghiệp tại các trường Đại học trong nước và Quốc tế; Anh Trần Đông Phương – Full-stack developer at FPT Software;Nguyễn Văn Thuận – Sinh viên ngành CNTT ĐH FPT Đà NẵNg và hơn 200 học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Khuyến.

Các bạn học sinh tham gia hội thảo với tinh thần nhiệt huyết, lắng nghe những thông tin thiết thực, hữu ích từ hai diễn giả. TS Trần Minh Tùng và anh Trần Đông Phương đã truyền cảm hứng và mang đến bức tranh giúp các bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn một hướng đi phù hợp nhất để phát triển bản thân trong tương lai.

Thầy Tùng chia sẻ: “6 điều tối thiểu cần biết khi chọn trường Đại học, chính là: Tiếng Anh, chương trình học, giá trị bằng + chương trình phát triển cá nhân + kỹ năng mềm + học từ diễn giả và đi thực tế + cơ hội thực tập + học hỏi đội ngũ giảng viên và cố vấn ”. Từ thông tin bổ ích này, một phần nào đó có thể giúp các bạn có những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn môi trường Đại học phù hợp để gửi gắm những năm thanh xuân tuyệt vời của mình.” “Nhu cầu tuyển dụng với vị trí lập trình viên đã và đang không ngừng tăng lên, cơ hội việc làm luôn rộng mở, không những vậy mà còn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty nổi tiếng, tập đoàn hàng đầu,…. Vì vậy, nếu bạn thật sự đam mê hãy học hỏi mỗi ngày, rèn luyện bản thân thì sẽ dễ dàng chạm nhanh đến ước mơ trong tương lai .”Anh Phương chia sẻ. 

Tại hội thảo, bạn Nguyễn Văn Thuận – sinh viên năm 4 trường ĐH FPT đã chia sẻ đến các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến về những trải nghiệm cuộc sống sinh viên khi học tại ĐH FPT: “ Điều làm Thuận ấn tượng nhất có lẽ là chất lượng giảng dạy của trường, Thuận còn được học với giảng viên người nước ngoài, mọi người đều rất thân thiện và nhiệt tình, hơn nữa chương trình học ở trường F rất chuyên nghiệp và thú vị. Hi vọng, các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân và Đại học FPT cũng là một trong những gợi ý mà Thuận dành cho các bạn đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa trong thời gian sắp tới.”

Nhắc đến sự thành công của hội thảo, không thể không nhắc đến sự góp mặt của hơn 200 bạn học sinh khối 12. Các bạn học sinh tham gia thảo luận rất sôi nổi và đặt rất nhiều câu hỏi cho diễn giả. Những thắc mắc của các bạn đã được TS. Minh Tùng, anh Đông Phương cũng như bạn Thuận giải đáp và đưa ra những lời khuyên bổ ích. Mong rằng, những thông tin của chương trình sẽ giúp các bạn tìm ra sở thích, ngành nghề phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên vì thời lượng chương trình có hạn, nếu các bạn còn thắc mắc gì chưa được giải đáp liên quan đến trường đại học FPT Đà Nẵng thì các bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://dnuni.fpt.edu.vn/

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan và phấn khởi của các bạn học sinh hiện đang học tại trường. 

                                                                                                                 NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU