13 Tháng Bảy, 2024

Trường THPT Nguyễn Khuyến – Quảng Nam

Trường THPT Nguyễn Khuyến

LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH CỦA TẬP THỂ HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN NIÊN KHÓA 2020 – 2023

LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH CỦA TẬP THỂ HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN NIÊN KHÓA 2020 – 2023

Những tiếng ve không còn râm ran sân trường ngày nắng đổ. Cơn mưa mùa hạ vội vàng đến, mang theo bao luyến tiếc dấu yêu một thời. Mười hai năm miệt mài bên đèn sách. Tuổi 18 mộng mơ ôm ấp hoài bão của một thời tuổi trẻ.

Ai trong mỗi con người chúng ta rồi cũng lớn lên, tung cánh bay xa vào thế giới của riêng mình và hành trang theo bên mỗi người ngoài kiến  thức, ước mơ, hoài bão còn có những tình cảm ngây thơ trong trắng của lứa tuổi học trò, nó như một vị thuốc giúp ta có động lực tiến về phía trước, mà còn là sợi giây níu kéo ta về với tuổi học trò cho dù rồi sau này sẽ chẳng bao giờ có thể trở lại được nữa.

Chiều ngày 25/5/2023 vừa qua, tại trường THPT Nguyễn Khuyến đã có những thời khắc rộn ràng, náo nức và xúc động khi các em học sinh niên khóa 2020 -2 2023 tham gia buổi lễ trưởng thành cùng gia đình, bạn bè và thầy cô. Lễ trưởng thành đánh dấu tuổi 18 của học sinh cuối cấp. Đây là dịp để các em nhìn lại quãng đường mà mình đã đi qua, tri ân tấm lòng và công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tỏ lòng biết ơn đến những lời dạy dỗ của thầy cô giáo. Buổi lễ trưởng thành đầy ấm áp, đầy yêu thương đã mang đến những bài học vô giá, tiếp thêm hành trang để các em bước vào đời.

Hoạt động trong buổi lễ trưởng thành nhằm mục đích là tạo điều kiện để các em tri ân ba mẹ đã có công sinh thành, nuôi nấng, biết ơn thầy cô đã hết lòng giảng dạy, giáo dục những kiến thức và bài học ý nghĩa, khắc sâu tình bạn trong sáng đã cùng nỗ lực học tập dưới mái trường, để nhắc nhở rằng các em đã lớn và bắt đầu những chuyến hành trình của riêng mình.