13 Tháng Bảy, 2024

Trường THPT Nguyễn Khuyến – Quảng Nam

Trường THPT Nguyễn Khuyến

SÔI NỔI GIẢI VIỆT DÃ CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Thiết thực lập thành tích chào mừng năm học mới 2023 – 2024; Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2023); Kỷ niệm 34 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân; nhằm nâng cao thể lực, thể chất cho học sinh, tham gia tốt giải Việt dã cấp Tỉnh năm học 2023 – 2024; BTV Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến phối hợp HĐNGLL tổ chức Giải Việt dã truyền thống cấp trường năm học 2023 – 2024 vào sáng ngày 10/09/2023.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hạnh – PHT nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc

Giải Việt dã là bộ môn thể thao phổ thông, không đòi hỏi đầu tư nhiều về cơ sở vật chất và dễ tập luyện nhưng mang lại hiệu quả thiết thực cho con người về sức khỏe, góp phần nâng cao đời sống tinh thần; phát triển và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ phục vụ tốt cho học tập, khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời đây cũng là một sân chơi bổ ích, mang lại nhiều ý nghĩa và những trải nghiệm thú vị. Chính vì vậy, khi giải việt dã được phát động đã có đông đảo vận động viên đến từ các Chi đoàn đăng ký tham gia. Các vận động viên tham gia tranh tài đã nỗ lực tập luyện trong suốt một thời gian dài với quyết tâm giành thành tích cao nhất.

Các vận động viên tham gia giải Việt dã

Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường. Tạo môi trường để cho các em thể hiện tài năng của mình, giải việt dã cấp trường được tổ chức còn để chuẩn bị cho Giải việt dã cấp Tỉnh năm học 2023 – 2024.

Để Giải việt dã diễn ra an toàn, công bằng và đạt kết quả tốt, Đoàn trường đã có sự đầu tư, bảo đảm các điều kiện về chuyên môn, y tế, trọng tài…  phối hợp với Công an phường Điện Thắng Trung để đảm bảo an ninh và an toàn giao thông. Các vận động viên tham gia đua tài ở 2 cự ly: Nam 2000m, nữ 1500m.

Các vận động viên tham gia thi đấu dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì tất cả đều tham gia với tinh thần đầy nhiệt huyết, quyết tâm cao độ, vì thế mà chất lượng chuyên môn của giải đấu không ngừng được cải thiện, nâng cao. Giải đấu đã mang lại những cuộc so tài đầy kịch tính, quyết liệt, hấp dẫn và nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả cùng với các vận động viên.