13 Tháng Bảy, 2024

Trường THPT Nguyễn Khuyến – Quảng Nam

Trường THPT Nguyễn Khuyến

TỔ CHỨC TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2023 – 2024

Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/ĐTN ngày 07/10/2023, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến được sự chỉ đạo của BGH Nhà trường đã phối hợp với trường Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho 169 đoàn viên thanh niên thuộc khối 12 của nhà trường. Cô giáo Trần Thanh Nga và Trần Thị Lam Giang của trường Đại học Fulbright Việt Nam, trực tiếp tham gia tư vấn, hướng nghiệp và giải đáp các thắc mắc cho các em học sinh; và cô Nguyễn Thị Sĩ – Phó Bí thư Đoàn trường trực tiếp chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả; định hướng, tuyên truyền về các kỳ thi đánh giá năng lực trong thời gian tới.

Nghề nghiệp là một yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi cá nhân. Chọn nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai, lựa chọn sai ngành nghề có thể dẫn đến những hệ lụy cho các em học sinh. Ý thức được điều đó, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến luôn xem trọng công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho học sinh, nhất là với những em đang học lớp 12. Công tác này được nhà trường triển khai ngay từ đầu mỗi năm học, Đoàn trường (hoặc phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng) tiếp tục tổ chức các chuyên đề tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, đồng thời thông tin những vấn đề mới nhất liên quan đến tuyển sinh, giúp các em học sinh có cơ sở lựa chọn ngành nghề đúng và trúng.

(Cô giáo Trần Thanh Nga và Trần Thị Lam Giang của trường Đại học Fulbright Việt Nam phổ biến những thông tin mới nhất liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2024, và tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo hot nhất hiện nay)

Với phương châm: Chỉ có “lành nghề”, dù là nghề gì, sự xuất sắc trong nghề là yếu tố quyết định giúp các em đi tới thành công. Cô giáo Nguyễn Thị Sĩ bằng kinh nghiệm giảng dạy của mình đã chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả; định hướng và trao đổi, tâm sự, và cùng các thầy cô trong tổ tư vấn đã giải đáp những trăn trở, băn khoăn giữa lựa chọn con đường xét tuyển vào đại học hay đào tạo nghề, từ đó giúp các em học sinh xác định được đam mê, năng lực của mình để chọn nghề phù hợp với bản thân. 

Cô giáo Nguyễn Thị Sĩ bằng kinh nghiệm giảng dạy của mình đã chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả

Học sinh tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp về công tác tuyển sinh

Tin tưởng với sự quan tâm của Ban Giám hiệu và Đoàn trường trong công tác định hướng nghề nghiệp, các em học sinh niên khóa 2021-2024 sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc chọn nghề, của sự lựa chọn đúng ngành nghề theo học, từ đó giúp các em hiểu rõ bản thân, phát huy năng lực, sở trường của mình, vượt qua các định kiến nghề nghiệp của xã hội để lựa chọn được ngành, nghề phù hợp và thành công.