22 Tháng Năm, 2024

Trường THPT Nguyễn Khuyến – Quảng Nam

Trường THPT Nguyễn Khuyến

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA “MÃI NHỚ VỀ ANH” VÀ LỄ VIẾNG HƯƠNG NHÀ LƯU NIỆM AHLS NGUYỄN VĂN TRỖI

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày AHLS Nguyễn Văn Trỗi hi sinh (15/10/196415/10/2023), chào mừng 67 năm thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956–15/10/2023);
Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Mãi nhớ về anh”
trong tiết sinh hoạt chào cờ Chiều thứ 2 (9/10/2023) nhằm không khí vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, tạo mối giao lưu thân thiện giữa các Chi đoàn, qua đó để có dịp trao đổi cũng như học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng tiến bộ.

        


Trong dịp này, Sáng thứ 5 (12/10/2023) Đoàn trường cũng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa Nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi. Tham dự lễ viếng hương có đại diện của BTV Đoàn trường cùng 32 cán bộ đoàn thuộc các chi đoàn.

Trước anh linh của anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, tuổi trẻ nhà trường kính cẩn nghiêng mình dâng lên anh hùng liệt sĩ vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, và thực sự xúc động khi đến dâng hương người Anh hùng Liệt sỹ, người công nhân Nhà máy điện Chợ Quán đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, nguyện hứa ra sức kế thừa, phát huy truyền thống anh hùng, thành quả cách mạng mà lớp lớp cha anh đã dày công xây đắp, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.


Tại đây, các cán bộ Đoàn được tìm hiểu và học tập qua các hình ảnh, tư liệu, kỷ vật về anh Nguyễn Văn Trỗi được trưng bày tại nhà lưu niệm và qua dây cũng được bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc và biết ơn các bậc tiền bối đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.